Bạn đã biết gì về Luật kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất?

Thị trường bất động sản ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu môi giới nhà đất cũng tăng lên. Hiện nay, các tổ chức môi giới thường tập trung vào các loại hình nhà đất chính: nhà riêng, chung cư cao cấp, chung cư giá rẻ, biệt thự liền kề. Để chọn lựa được nhà môi giới tốt thì bạn cần nắm một số thông tin hữu ích về điều kiện để kinh doanh loại hình dịch vụ này

 

Khái niệm môi giới bất động sản

Theo Điều 3 chương I Luật kinh doanh bất động sản

Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Điều kiện để kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản thì phải thành lập doanh nghiệp đúng quy định về thành lập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp năm 2014 đưa ra, và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 62 Luật kinh doanh BĐS năm 2014;

Các cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập (không phải thành lập doanh nghiệp) tuy nhiên, điều kiện bắt buộc là phải có chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế theo đúng pháp luật nhà nước đưa ra.

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

Dịch vụ môi giới BĐS vừa là ngành nghề kinh doanh có điều kiện kinh doanh tại Điều 62 Luật BĐS được cấp cho cá nhân khi cá nhân có đủ các điều kiện sau đây:

  • Thứ nhất: Phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật dân sự;
  • Thứ hai: Phải có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;
  • Thứ ba: Đã qua sát hạch về kiến thức môi giới BĐS.

Tiêu chí chọn lựa công ty môi giới nhà đất uy tín 

  • Công ty có thương hiệu, uy tín nhiều năm trên thị trường về lĩnh vực môi giới, thuộc hiệp hội bất động sản Việt Nam.
  • Được khách hàng đánh giá là dịch vụ môi giới nhà đất chuyên nghiệp với mức giá phải chăng.
  • Là đơn vị được nhiều người biết đến khi nhắc đến môi giới nhà đất. Uy tín và độ tin cậy của website cao.
  • Khả năng tư vấn chuyên nghiệp.
  • Là công ty có đăng ký tham gia MLS (Multiple Listing Service – Dịch vụ đăng kê bất động sản
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp và được nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ môi giới nhà đất Hà Nội, tp.Hồ Chí Minh.

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, các bạn sẽ hiểu hơn về luật kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất và sẽ chọn lựa được nhà môi giới uy tín.nhu có nhu cầu mua nhà đất.

Give a Comment