Trộm cắp tài sản của công ty phải bồi thường như thế nào?

Tôi làm công ty nước ngoài , tôi có hành vi lấy cấp phế liệu của công ty. Ngày hôm đó công ty quay camera lại và thấy tôi nên đã đưa ra quyết định sa thải tôi cho tôi về. Sau khi về nhà 1 tuần thì công ty điên thoại cho tôi nói là coi lại camera thời gian trước đó thấy tôi đã lấy nhiều lần và bên công ty quy ra số tiền 50 triệu bắt tôi phải bồi thường cho công ty. Nếu tôi không bồi thường thì bên công ty sẽ đưa vụ việc ra công an. Luật sư cho tôi hỏi là bên công ty bắt tôi bồi thường như vậy là đúng hay sai?

One Comment

Leave a Reply
 1. Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hỏi đáp pháp luật. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

  Do thông tin bạn cung cấp chưa đầy đủ nên chúng tôi cần làm rõ một số vấn đề sau:

  Thứ nhất: bạn có hành vi lấy cắp phế liệu của công ty và bạn bị sa thải thì công ty có yêu cầu bạn bồi thường thiệt hại không?

  Thứ hai: khi công ty cho rằng trước đó bạn cũng có hành vi trộm cắp phế liệu của công ty và bị camera ghi lại có đúng sự thật không? Bạn có thực hiện hành vi đó không và số phế liệu mà bạn đã lấy có giá trị bao nhiêu?

  Nếu bạn thực sự có hành vi lấy cắp phế liệu của công ty thì công ty hoàn toàn có quyền yêu cầu bạn bồi thường số tiền tương ứng với thiệt hại mà bạn đã gây ra.

  Và nếu giá trị tài sản mà bạn lấy cắp thực sự là 50 triệu đồng như công ty đã nói với bạn thì công ty hoàn toàn có thể báo công an để giải quyết vì bạn có thể phạm tội trộm cắp tài sản trong bộ luật hình sự

  Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi. Nếu có vấn đề thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 19006261 để được tư vấn giải đáp.

Trả lời

Giành quyền nuôi con khi chung sống với nhau như vợ chồng

Giành quyên nuôi con khi vợ yêu cầu đơn phương ly hôn