Bồi thường đất tái định cư

Gia đình tôi có 1 thửa đất rộng khoảng 150m2 và đang sinh sống trên thửa đất đó. Do nằm trong vùng quy hoạch dự án nên nhà nước giải tỏa thửa đất trên.hiện gia định tôi có 3 cặp vợ chồng đang sinh sống trong thửa đất đó. Vậy nếu khi giải tỏa đền bù .Chúng tôi có được mua mỗi hộ 1 lô đất để ở không

One Comment

Leave a Reply
 1. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hoidapphapluat.net. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:
  Theo quy định tại Điều 74 Luật đất đai 2013 quy định về nguyên tắc bồi thường về đất khi nhà nước thu hồi đất thì việc bồi thường được thực hiện bằng việc giao đất có cùng mục đích sử dụng với loại đất thu hồi, và thu hồi mỗi mảnh đất thì sẽ được bồi thường một mảnh đất tương ứng.
  Do đó, nếu gia đình bạn mà cùng có chung một sổ hộ khẩu, không đủ điều kiện để tách khẩu thì khi gia đình bạn bị thu hồi 1 lô đất sẽ chỉ được bồi thường 1 lô đất, mà không phải bồi thường theo số hộ gia đình sống trên lô đất đó.
  Tuy nhiên, theo khoản 2, Điều 6, Nghị đinh 47/2014/NĐ-CP quy định:
  “2. Trường hợp trong hộ gia đình quy định tại Khoản 1 Điều này mà trong hộ có nhiều thế hệ, nhiều cặp vợ chồng cùng chung sống trên một thửa đất ở thu hồi nếu đủ điều kiện để tách thành từng hộ gia đình riêng theo quy định của pháp luật về cư trú hoặc có nhiều hộ gia đình có chung quyền sử dụng một (01) thửa đất ở thu hồi thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào quỹ đất ở, nhà ở tái định cư và tình thực tế tại địa phương quyết định mức đất ở, nhà ở tái định cư cho từng hộ gia đình.”
  Theo quy định trên, nếu trên thửa đất của gia đình bạn có 3 cặp vợ chồng sinh sống mà đủ điều kiện để tách thành từng hộ gia đình riêng thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ căn cứ vào quỹ đất ở, nhà ở tái định cư để có thể cấp đất tái định cư cho từng hộ gia đình.
  Như vậy, trước hết, nếu muốn bồi thường mỗi hộ gia đình đều được bồi thường đất thì bạn cần làm thủ tục tách khẩu thành 3 hộ gia đình riêng.
  Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi. Nếu có vấn đề thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn 19006261 để được tư vấn giải đáp.
  Bạn có thể tham khảo bài viết sau:
  Bồi thường đất tái định cư
  Bồi thường và hỗ trợ tái định cư đối với hộ gia đình phải di chuyển chỗ ở

Trả lời

Nhà đất

mở rộng mô hình trang trại