Công an giao thông lập biên bản sai thì sử lý thế nào ạ xin đc tư vấn

Em tham gia giao thông bằng ôtô thì bị công an giao thông bắt và lập biên bản vì lỗi dừng xe không đúng quy định , lúc xuất trình giấy tờ xe ôtô em đưa nhầm đk xe máy,  công an không nhận ra điều này và ghi vào biên bản biển số xe máy vào biên bản vậy ls cho em hỏi trong trường hợp này phía công an giao thông mắc sai phạm và bị sử lý như thế nào,  và về phía em em nên làm gì?  Xin ls tư vấn giúp

One Comment

Leave a Reply
 1. Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
  Căn cứ theo Điều 7 Luật khiếu nại 2011
  “1. Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính”.
  Và căn cứ theo Điều 8 Luật này thì hình thức khiếu nại như sau:
  1. Việc khiếu nại được thực hiện bằng đơn khiếu nại hoặc khiếu nại trực tiếp.
  2. Trường hợp khiếu nại được thực hiện bằng đơn thì trong đơn khiếu nại phải ghi rõ ngày, tháng, năm khiếu nại; tên, địa chỉ của người khiếu nại; tên, địa chỉ của cơ quan, tổ chức, cá nhân bị khiếu nại; nội dung, lý do khiếu nại, tài liệu liên quan đến nội dung khiếu nại và yêu cầu giải quyết của người khiếu nại. Đơn khiếu nại phải do người khiếu nại ký tên hoặc điểm chỉ.
  3. Trường hợp người khiếu nại đến khiếu nại trực tiếp thì người tiếp nhận khiếu nại hướng dẫn người khiếu nại viết đơn khiếu nại hoặc người tiếp nhận ghi lại việc khiếu nại bằng văn bản và yêu cầu người khiếu nại ký hoặc điểm chỉ xác nhận vào văn bản, trong đó ghi rõ nội dung theo quy định tại khoản 2 Điều này”.
   
  Nếu cảm thấy biên bản xử phạt vi phạm hành chính mà CSGT đã ghi nhầm biển số xe của anh ảnh hưởng trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của anh thì anh có quyền khiếu nại đến cơ quan chức năng có thẩm quyền.
  Tuy nhiên, anh cũng nên cân nhắc bởi vì trong trường hợp này, hành vi vi phạm của anh đã xảy ra trong thực tế và anh đồng ý với quyết định đó thông qua việc kí tên vào biên bản. Hơn nữa một phần lỗi cũng thuộc về phía anh khi đưa nhầm bằng lái xe máy của của mình.
  Trân trọng!
   
   
   
   

Trả lời

Hỏi về sáng chế.

Bán nhà sổ hộ khẩu còn giá trị hay không