Hỏi về bảo hiểm xe tải

Hôm 16/5 tôi có điều khiển xe tải xảy ra và chạm giao thông với xe máy lôi, ban đầu thỏa thuận miệng với nhau, hiện nay ngày 24/5 bên xe máy lôi không đồng ý thỏa thuận nữa, tố cáo tôi ra công an. Hỏi lúc này tôi báo cho bảo hiểm ô tô dân sự có còn được nhận bảo hiểm hay không, xe tôi có bảo hiểm 2 chiều. Mong luật sư tư vấn giúp ạ.

One Comment

Leave a Reply
 1. Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hỏi đáp pháp luật. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

  Điều 5 Thông tư 22/2016/TT-BTC quy định về phạm vi bồi thường thiệt hại trong bảo hiểm dân sự của chủ xe cơ giới như sau:

  Điều 5. Phạm vi bồi thường thiệt hại

  1. Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

  2. Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.”

  Như vậy, nếu bạn đã mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chủ xe cơ giới thì cơ quan bảo hiểm sẽ có trách nhiệm phải chi trả thiệt hại trong phạm vi các bên thỏa thuận.

  Khi xảy ra tai nạn, trong thời hạn 5 ngày, chủ xe cơ giới phải gửi thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm (khoản 2 Điều 16 Thông tư 22/2016/TT-BTC). Trong trường hợp này, tai nạn đã xảy ra từ ngày 16/5 mà bạn chưa báo cho cơ doanh nghiệp bảo hiểm thì đến nay đã quá thời hạn thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm. Như vậy, có thể bạn sẽ không được cơ quan bảo hiểm chi trả nữa.

  Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi. Nếu có vấn đề thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 19006261 để được tư vấn giải đáp

Trả lời

Xin chào

vi phạm lỗi không chấp hành chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường