hưởng chế độ thai sản

Tôi tham gia bảo hiểm từ ngày 15/7/2018, trong thời gian làm việc tôi có thai và dự kiến sinh ngày 3/9/2019. Vậy với thời gian trên tôi có đủ điều kiện để được hưởng chế độ thai sản không? tôi cảm ơn

One Comment

Leave a Reply
 1. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261. Luật sư tư vấn về điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật như sau:

  Điều kiện hưởng chế độ thai sản được quy định tại khoản 1, 2 điều 31 như sau:
  “1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
  a) Lao động nữ mang thai;
  b) Lao động nữ sinh con;
  c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
  d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
  đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
  e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.
  2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”
  Căn cứ vào quy định trên, bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản khi đóng BHXH ít nhất 6 tháng trong thời hạn 12 tháng trước khi sinh. Bạn dự kiến sinh ngày 03/09, vậy 12 tháng trước khi sinh sẽ được xác định từ tháng 09/2018 đến hết tháng 08/2019. Trong khoảng thời gian này, bạn đã đóng được hơn 06 tháng BHXH, vậy bạn đáp ứng đủ điều kiện để được hưởng chế độ thai sản.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Aslaw đối với trường hợp của bạn về điều kiện hưởng chế độ thai sản. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn 19006261 để được hỗ trợ kịp thời.
   

   

   

Trả lời

Em đi tay ga thay bánh căm Cảnh sát cơ động có quyền phạt xe em thay đổi kết cấu xe không?

xin hỏi về việc nâng lương trước thời hạn của cán bộ, công chức