Luật giao thông

 • Luật sư cho em hỏi. E là lái xe tải. Xe tải của em đang di chuyển trên dường và đi đúng làn đường và tốc độ. 2xe máy đi làm đường xe máy tông vào nhau. 2 xe thì nằm tại chỗ, 1 xe thì bị lạng choãng r đâm vào xe e. Lúc đó e đã xuống xe và giữ hiện trường, v  e có bị giam xe và giam bằng k ạ. Hiện tại thì công an đã giam bằng và xe của e, trong trường hợp này e phải lam như thế nào. Có người dân chứng kiến là r vô tội. Nhưng công an vân chưa kết luận hiện trường và giam phương tròm của e 2 tuân nay

One Comment

Leave a Reply
 1. Chào bạn, với trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

  Theo khoản 8 Điều 125 Luật xử lý vi phạm hành chính, thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính là 07 ngày, kể từ ngày tạm giữ.

  Thời hạn tạm giữ có thể được kéo dài đối với những vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp, cần tiến hành xác minh nhưng tối đa không quá 30 ngày, kể từ ngày tạm giữ tang vật, giấy phép, chứng chỉ hành nghề.

  Đối với vụ việc thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, có nhiều tình tiết phức tạp cần có thêm thời gian để xác minh thì người có thẩm quyền đang giải quyết vụ việc báo cáo thủ trưởng trực tiếp bằng văn bản để xin gia hạn việc tạm giữ; việc gia hạn phải bằng văn bản, thời hạn gia hạn không được quá 30 ngày.

  Như vậy, tùy thuộc vào tính chất của vụ tai nạn giao thông, thời hạn tạm giữ của phương tiện có thể là 07 ngày và tối đa kéo dài không quá 60 ngày tính cả thời gian gia hạn để điều tra.

  Nếu phương tiện của bạn không gây ra tai nạn thì hết thời gian điều tra, cơ quan công an sẽ trả lại phương tiện giao thông cho bạn.

  Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi, nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ tới tổng đài tư vấn 19006261 để được giải đáp.

   

   

Trả lời

câu hỏi về bảo hiểm

Cấp chứng chỉ xây dựng trong đấu thầu