Luật hình sự

Chào luật sư

Em tôi đang bị điều tra về hành vi cố ý gây thương tích .hiện hiệ 2 bên gia đình đã giải quyết ổn thỏa rồi  gia đình bị hại đã đồng ý rút lại đơn kiện

Vậy đơn kiện có rút lại được không ,nếu không rút lại được đơn kiện thì có cách nào khác để giúp 2 bên gia đình không ạ

One Comment

Leave a Reply
 1. Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hỏi đáp pháp luật . Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:
  Theo Điều 155 BLTTHS 2015 có quy định:
  ” 1. Chỉ được khởi tố vụ án hình sự về tội phạm quy định tại khoản 1 các điều 134, 135, 136, 138, 139, 141, 143, 155, 156 và 226 của Bộ luật hình sự khi có yêu cầu của bị hại hoặc người đại diện của bị hại là người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất hoặc đã chết.
  2. Trường hợp người đã yêu cầu khởi tố rút yêu cầu thì vụ án phải được đình chỉ, trừ trường hợp có căn cứ xác định người đã yêu cầu rút yêu cầu khởi tố trái với ý muốn của họ do bị ép buộc, cưỡng bức thì tuy người đã yêu cầu khởi tố rút yêu cầu, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án vẫn tiếp tục tiến hành tố tụng đối với vụ án.
  3. Bị hại hoặc người đại diện của bị hại đã rút yêu cầu khởi tố thì không có quyền yêu cầu lại, trừ trường hợp rút yêu cầu do bị ép buộc, cưỡng bức.”
  Như vậy , theo quy định này, bên gia đình bị hại đã rút lại đơn kiện , vụ việc này sẽ được hai bên gia đình tự giải quyết với nhau thì vụ án sẽ được đình chỉ. Do đó, trong trường hợp này, người làm đơn kiện có quyền được rút đơn kiện
  Trên đây là câu trả lời tư vấn của chúng tôi. Nếu có gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến tổng đài tư vấn pháp luật qua số 19006261 để được giải đáp.Trân trọng!

Trả lời

Hiệu lực của hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Bên đặt cọc nhưng không thực hiện hợp đồng