Mua bán xe

Xin thưa!  Hiện tại em đang muốn mua một chiếc xe máy.  Do tiệm cầm đồ thanh lí lại.  Nhưng giấy tờ xe chỉ là giấy tờ photo công chứng do chủ trước mua trả góp . Rồi cầm ở tiệm cầm đồ bỏ không chuộc lại. Xin hỏi em mua xe đó về để lưu thông không cần sang tên thì có làm sao không ạ.

One Comment

Leave a Reply
 1. Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261. Luật sư tư vấn về trường hợp của bạn theo quy định của pháp luật như sau:
  Căn cứ pháp lý:

  • Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông

  Nội dung tư vấn:

  Xe máy là một trong những loại tài sản phải đăng ký quyền sở hữu để thuận tiện cho cơ quan nhà nước quản lý khi tham gia lưu thông trên đường. Vì thế, khi chủ xe tiến hành các thủ tục mua bán, tặng cho người khác, chủ xe mới có trách nhiệm đến cơ quan quản lý giao thông cấp quận/huyện nơi mình cư trú để thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ. Theo quy định tại khoản 1 điều 30 nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

  “1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  a) Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe;

  b) Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được Điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô.”

  Như vậy, đối với trường hợp của bạn, trong trường hợp bạn mua lại xe từ tiệm cầm đồ, do không có giấy tờ gốc của xe, bạn sẽ không thể nào thực hiện thủ tục sang tên xe được. Nếu như không làm thủ tục sang tên xe, khi lưu thông trên đường bạn không may bị cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ, bạn sẽ bị xử phạt hành chính vì hành vi không tiến hành sang tên đổi chủ chiếc xe.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Asklaw đối với trường hợp của bạn. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn 19006261 để được hỗ trợ kịp thời.

   

   

   

Trả lời

Bị cô giáo chụp ảnh

bảo hiểm thai sản