Nghĩa vụ quân sự năm 2019

Dạ chào luật sư ạ!

E sinh ngày 20/1/1993 e học lớp 10 đc nửa năm dồi nghỉ học, sau đó e đi học trường trung cấp nghề và liên thông cao đẳng, e học cao đẳng đc nửa năm sau đó bỏ học và đi làm tới giờ, e đi làm cho đến năm 2019 có giấy báo nghĩa vụ quân sự!!

Cho e hỏi là e đã qua tuổi nghĩa vụ quân sự chưa ạ!! e trân thành cám ơn!!

One Comment

Leave a Reply
 1. Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261. Luật sư tư vấn về trường hợp của bạn theo quy định của pháp luật như sau:
      Theo quy định tại điều 30 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 về độ tuổi nhập ngũ thì:
  “Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.”
  Đồng thời, căn cứ theo điểm g khoản 1 điều 41 Luật trên, trường hợp sau đây được hoãn gọi nhập ngũ:
  “g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.”
  Căn cứ vào 02 quy định trên, có thể thấy, độ tuổi nhập ngũ đối với công dân nam bình thường là từ đủ 18 đến hết 25 tuổi. Trong trường hợp công được được đào tạo theo trình độ cao đẳng, đại học đã được hoãn nhập nhũ thì độ tuổi nhập ngũ mở rộng từ đủ 18 đến hết 27 tuổi.
  Trong trường hợp của bạn, bạn sinh năm 1993, tức năm nay bạn đã 26 tuổi. Do trước đó bạn đã có khoảng thời gian học cao đẳng nên chúng tôi tạm chia ra làm 02 trường hợp:

  • Bạn đã làm thủ tục hoãn nghĩa vụ quân sự trước đó: Trong trường hợp này, độ tuổi nhập ngũ của bạn sẽ đến hết 27 tuổi. Vì thế ở thời điểm hiện tại, bạn vẫn đang trong độ tuổi nhập ngũ.
  • Bạn chưa từng làm thủ tục hoãn nghĩa vụ: Độ tuổi nhập ngũ sẽ đến hết 25 tuổi. Bạn đã quá tuổi để nhập ngũ trong tình huống này.

       Trên đây là nội dung tư vấn của Asklaw đối với trường hợp của bạn. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn 19006261 để được hỗ trợ kịp thời.
   

   

   

   

   

Trả lời

tranh chấp đất đai

Quy định về thời gian làm thêm giờ trong ngày y tế