Ra quân 5 năm lại nhận được giấy gọi đăng ký bổ sung nghĩa vụ quân sự là sao

E ra quân được 5 năm rồi . Bây giờ e lại nhận được giấy gọi đang ký bổ sung nvqs là sao ạ e ko hiểu lắm

One Comment

Leave a Reply
 1. Chào bạn,
  Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi. Dựa vào những thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:
  Theo quy định của pháp luật thì bạn sẽ được cấp quyết định ra quân nếu bạn đã thực hiện xong nghĩa vụ của mình hoặc là thuộc trường hợp được quy định tại Điều 43 của luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 quy định về Điều kiện xuất ngũ như sau:
  “1. Hạ sĩ quan, binh sĩ đã hết thời hạn phục vụ tại ngũ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 21 của Luật này thì được xuất ngũ.
  2. Hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ có thể được xuất ngũ trước thời hạn khi được Hội đồng giám định y khoa quân sự kết luận không đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ tại ngũ hoặc các trường hợp quy định tại điểm b và điểm c khoản 1; các điểm a, b và c khoản 2 Điều 41 của Luật này.”
  Theo đó, khi bạn có tên trong quyết định ra quân thì bạn cũng sẽ được cấp giấy xác nhận là đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, bạn sẽ không phải đi thực hiện nghĩa vụ quân sự nữa mà phải về địa phương nơi bạn cư trú để đăng ký ngạch dự bị động viên theo quy định tại Điều 45 của luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 quy định về Trách nhiệm của hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ như sau:
  “Hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân khi về nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập trong thời hạn 15 ngày làm việc phải đến cơ quan đăng ký nghĩa vụ quân sự để đăng ký phục vụ trong ngạch dự bị.”
  Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi, nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với tổng đài tư vấn 19006261 để được giải đáp.
  Trân trọng!

Trả lời

Dừng đóng BHXH thì khi sinh xong em có được hưởng BHXH hay không?

Tài sản theo hợp đồng vay thường là những loại tài sản nào ạ