Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự

Cho em hỏi trong phiên hoà giải giải quyết vụ án dân sự, nếu hết thời hạn 7 ngày từ ngày lập biên bản hoà giải thành thì một trong các bên đương sự mới có ý kiến thay đổi thì ý kiến đó có được xem xét không?

One Comment

Leave a Reply
 1. Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Tổng đài tư cấn luật 19006261. Luật sư xin tư vấn về vấn đề này của bạn như sau:

  Theo khoản 1 Điều 212 Bộ luật tố tụng dân sự 2015:

  “Hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó thì Thẩm phán chủ trì phiên hòa giải hoặc một Thẩm phán được Chánh án Tòa án phân công phải ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

  Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, Tòa án phải gửi quyết định đó cho các đương sự và Viện kiểm sát cùng cấp.”

  Như vậy, với quy định này , trong thời gian 07 kể từ ngày lập biên bản hòa giải , hai bên nếu có ý kiến thay đổi thì phải thông báo ngay cho Thẩm phán, còn sau 07 ngày thì đã quá hạn thay đổi ý kiến.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Tổng đài tư vấn 19006261 đối với trường hợp của bạn. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline 19006261 để được hỗ trợ, giải đáp kịp thời.

Trả lời

Đóng bảo hiểm vừa đủ 6 tháng có đc hưởng chế độ thai sản?

Lam lai giấy tờ nhà