thuc tap sinh nhat bản

toi dang ky di thuc tap sinh tai cty esuhai. duoc 3 tháng. nhung cong ty không cho đi phỏng vấn đơn hàng. nhung dieu kien gia dinh không đủ để tiep tục tham gia truong trình. nen muon gut hồ sơ và nhận lại tiền coc 10tr.nhung cong ty khong đồng ý trả lại tiền. và bảo là tự ý nghĩ nên sẽ mất tiền. mong luat sư tư vấn để tôi được rõ. xin chân thành cảm ơn

One Comment

Leave a Reply
  1. Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hỏi đáp pháp luật. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

    – Trước hết, bạn cần xem lại nội dung hợp đồng thực tập mà bạn đã ký với công ty: về các công việc mà bạn phải làm theo hợp đồng là gì, nội dung của việc đặt cọc và trường hợp nào thì bạn sẽ bị mất tiền cọc.

    Nếu công ty không bố trí cho bạn công việc đúng như trong hợp đồng thì bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 37 Luật lao động. Nếu bạn không vi phạm các điều kiện về phạt cọc trong hợp đồng thì công ty không thể giữ tiền cọc của bạn được.

    – Thứ hai: việc bạn xin nghỉ có báo trước cho công ty không và báo trước bao nhiêu ngày. Nếu bạn không báo trước cho công ty mà tự ý nghỉ thì bạn sẽ bị phải bồi thường cho công ty số tiền lương trong những ngày bạn không báo trước.

    Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi. Nếu có vấn đề thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 19006261 để được tư vấn giải đáp.

Trả lời

Tranh chấp đất đai khi ủy quyền cho môi giới để mua bán đất

Đóng bảo hiểm xã hội