Vi phạm giao thông

Thưa luật sư, tôi có vi phạm giao thông trong khu vực có biển cấm vượt. Nhưng biển khuất, nàn đường không có vạch liền mà vẫn vạch đứt. Video được quay bằng máy k do nhà nước cấp. Vậy tôi có khiếu lại được k?

Xin cảm ơn.

One Comment

Leave a Reply
 1. Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hỏi đáp pháp luật. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:
  Căn cứ theo Điều 22, 23 QCVN 41:2016/BGTVT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ về các Biển báo cấm thì:

  Biển báo cấm để biểu thị các điều cấm. Người sử dụng đường phải chấp hành những điều cấm mà nội dung biển đã thể hiện.

  Mà theo quy định tại khoản 17.1 Điều 17 về vị trí đặt biển báo theo chiều dọc và ngang đường:

  17.1 Biển báo hiệu phải đặt ở vị trí để người sử dụng đường dễ nhìn thấy và có đủ thời gian để chuẩn bị đề phòng, thay đổi tốc độ hoặc thay đổi hướng nhưng không được làm cản trở sự đi lại của người sử dụng đường.

  Trường hợp không tính toán xác định cự ly nhìn thấy biển, cho phép lấy cự ly đảm bảo người sử dụng đường nhìn thấy biển báo hiệu là 150m trên những đường xe chạy với tốc độ cao và có nhiều làn đường, là 100m trên những đường ngoài phạm vi khu đông dân cư và 50m trên những đường trong phạm vi khu đông dân cư.
  Như vậy nếu việc đặt cấm vượt ở vị trí khuất là không đúng quy định tại 17.1 Điều 17 QCVN 41. Bạn có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì Bảng chỉ dẫn không đúng quy định tại Điều 17 QCVN 41.

  Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi. Nếu có vấn đề thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ đến tổng đài 19006261 để đươc tư vấn giải đáp.

   

   

   

Trả lời

Hỏi luật sư

Chuyển giao nhà cho con trai