Xe không có giấy tờ đi vào đường cấm bị phạt thế nào

Cho em hỏi em bi phạt khi đi vào đưòng cấm, nhưng em đã mất và làm lại được cấp bằng vào ngày 16/4/2019 nhu vậy em có bi phạt la không giấy phép lái xe không ạ

One Comment

Leave a Reply
 1. Chúng tôi xin tư vấn như sau:
  Điều 58 Luật giao thông đường bộ quy định: “Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông
  1. Người lái xe tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khoẻ quy định tại Điều 60 của Luật này vàcó giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
  Người tập lái xe ô tô khi tham gia giao thông phải thực hành trên xe tập lái và có giáo viên bảo trợ tay lái.
  2. Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:
  a) Đăng ký xe;
  b) Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới quy định tại Điều 59 của Luật này;

  Theo đó, giấy phép lái xe là một trong các loại giấy tờ bắt buộc người lái xe phải mang theo khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
  Theo quy định, cả người “không mang theo Giấy phép lái xe” và người “không có giấy phép lái xe” đều bị xử phạt hành chính.  Nếu bạn không có giấy phép lái xe xuất trình vào thời điểm bị kiểm tra là bạn đã vi phạm và bị xử phạt hành chính rồi; giấy hẹn ngày đến lấy bằng mới của bạn chỉ có giá trị chứng minh bạn không thuộc trường hợp “không có Giấy phép lái xe” để bị xử phạt với mức phạt cao chứ không có giá trị thay thế giấy phép lái xe bị mất.
  Với trường hợp bạn hỏi, mặc dù bạn đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lái xe nhưng giấy phép lái xe của bạn đã bị mất, đang trong thời gian chờ cấp lại nên bạn không được phép điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Giấy hẹn ngày đến lấy giấy phép lái xe mới của bạn không có giá trị thay thế giấy phép lái xe bị mất.
  Trân trọng!

Trả lời

Luật hành chính

Tính lương ngày lễ