Xin hỏi luẠt

Kính thưa luật sư cho hỏi.
Lãnh đạo Công ty A và công ty B có nói chuyện và thỏa thuận miệng với nhau về hợp tác kinh doanh về đặc điểm và quyền lợi. Công ty A nói cty B chuyển tiền hợp tác rồi mới làm hợp đồng. Công ty B dùng tài khoản Công ty chuyển tiền cho giám đốc công ty A ( công ty A có công văn thông báo là mọi giao dịch đều chuyển qua tài khoản giám đốc cty A). Sau khi bên B chuyển tiền xong Bên A kéo dài thời gian và không làm hợp đồng, và đặc điểm và quyền lợi bên A đưa ra không đúng lúc đầu. Bên B đã làm 3 công văn yêu cầu Bên A hoàn trả lại tiền nhưng Bên A ko chịu trả vì đưa ra lý do khi nào bên A bán xong sản phẩm mới trả.
Như vậy Bên A có vi phạm pháp luật không? Vi phạm điều luật nào?
Xin cảm ơn.

2 Comments

Leave a Reply
  1. Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tổng đài tư vấn pháp luật. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:
    Theo khoản 1 Điều 119 BLDS 2015 quy định: ” Giao dịch dân sự được thể hiện bằng lời nói, bằng văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể” . Tuy nhiên, thỏa thuận bằng lời nói giá trị chứng minh rất thấp, do đó nếu công ty bạn muốn kiện công ty A thì ra Tòa, bạn cung cấp đầy đủ các chứng cứ, cụ thể các bằng chứng, giấy tờ chứng minh có việc mua bán giữa hai bên như thư từ trao đổi giữa hai bên, giao nhận tiền trong đó ghi rõ nội dung hàng hóa mua bán và tiền trả cho việc mua bán hàng hóa đó, thậm chí là băng ghi âm các cuộc điện thoại trao đổi giữa hai bên khi phát sinh tranh chấp,…hay nhờ người chứng kiến để họ làm chứng. Nếu bạn không có chứng cứ chứng minh việc mua bán giữa hai bên thì không thể yêu cầu tòa án giải quyết được.
    Trên đây là câu trả lời tư vấn của chúng tôi. Nếu có gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến tổng đài tư vấn pháp luật qua số hotline 19006261 để được giải đáp!

    • Trả lời không chính xác. Trường hợp trên là bên A lợi dụng sự tín nhiệm của mình keo gọi bên B nộp tiền cho mình và chiếm đoạt. Bên B có chứng từ chuyển tiền của ngân hàng. Giữa bên A và B ko có hợp đồng hay văn bản gì.

Trả lời

Phòng vệ chính đáng thì có quy vào tội danh cố ý gây thương tích không

Hỏi về mức xử phạt đối với tội trộm cắp tài sản