Đã có hai con thì có được mang thai hộ cho người khác nữa không?

Đã có hai con thì có được mang thai hộ cho người khác nữa không?

Xin chào chuyên mục hỏi đáp pháp luật! Tôi có một vấn đề muốn được chuyên mục giải đáp giúp ạ, cụ thể như sau: Vợ tôi là viên chức nhà nước và đã có 2 con, nay vợ tôi có nguyện vọng muốn mang thai hộ cho gia đình em trai của tôi. Vậy cho tôi hỏi, có điều khoản luật nào quy định về vấn về này không? Vợ tôi muốn mang thai thì phải làm hồ sơ thủ tục gì không? Mong được chuyên mục tư vấn giúp ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục hỏi đáp pháp luật của chúng tôi, với trường hợp của vợ bạn chúng tôi giải đáp như sau:

Hiện nay pháp luật cấm đối với trường hợp mang thai hộ, theo quy định tại Nghị định số 12/2003/NĐ-CP về sinh con theo phương pháp khoa học.

Điều 6. Nghiêm cấm các hành vi sau:

1. Mang thai hộ.

2. Sinh sản vô tính.

Và cũng theo quy định tại Khoản 3 điều 10 Nghị định 96/2011/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về khám, chữa bệnh

3. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Mang thai hộ;

b) Sinh sản vô tính;

c) Cấy tinh trùng, noãn, phôi giữa những người cùng dòng máu về trực hệ và giữa những người khác giới có họ trong phạm vi ba đời.

Như vậy theo quy định của pháp luật vợ bạn sẽ không được mang thai hộ. Nếu vợ bạn đã mang thai hộ thì sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 – 40.000.000 đồng.

Trên đây là ý kiến giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Việc đưa ra nội dung nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do người hỏi cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Give a Comment