Đảng viên có được kết hôn với người nước ngoài không?

Đảng viên có được kết hôn với người nước ngoài không?

Câu hỏi:

Tôi đảng viên được kết nạp vào Đảng năm 2010. Tôi không giữ chức vụ gì trong Chi bộ cả. Hiện nay, tôi muốn kết hôn với 1 Việt kiều ở Mỹ, cho hỏi: hồ sơ của tôi khi bảo lãnh có vấn đề gì khi tôi là Đảng viên. Nếu bây giờ tôi xin ra khỏi Đảng thì khi nào tôi mới có thể xuất cảnh được. Anh, em tôi cũng có người là Đảng viên, người không. Tôi xin cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn luật hôn nhân gia đình của chúng tôi, với trường hợp của anh  bạn chúng tôi giải đáp như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

2. Luật sư tư vấn:

Việc kết hôn là hoàn toàn tự nguyện, không có tổ chức, cá nhân nào can thiệp vào việc này, kể cả cơ quan nhà nước tổ chức Đảng. Chỉ khi bạn vi phạm thì bạn mới bị kỷ luật về Đảng. Theo tôi được biết thì trong điều lệ của đảng có quy định có quy định những điều đảng viên không được làm bao gồm: “Vi phạm đạo đức nghề nghiệp; có hành vi bạo lực trong gia đình, vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình, sống chung với người khác như vợ chồng; bản thân hoặc để con kết hôn với người nước ngoài trái quy định.”

Như vậy bạn chỉ không được kết với người nước trái với quy định của pháp luật về điều kiện kết hôn hay thủ tục kết hôn… do đó việc làm thủ tục kết hôn và bảo lãnh bạn qua Mỹ vấn được thực hiện như bình thường mà không có ảnh hưởng gì khi bạn làm đảng viên. Bạn cũng không cần làm đơn xin khai trừ khỏi đảng để được xuất cảnh qua Mỹ kết hôn.

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo khi