Để người thuê trọ tàng trữ và sử dụng ma túy bị xử phạt thế nào?

Để người thuê trọ tàng trữ và sử dụng ma túy bị xử phạt thế nào?

Câu hỏi:

Nhà trọ tôi vừa bị công an bắt 01 đối tượng sử dụng, tàng trữ ma tuý lúc 22 giờ và tôi bị lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 7,5 triệu. Hiện tôi không đồng ý ký biên bản vì tôi kinh doanh nhà trọ đã thực hiện đầy đủ các quy định, việc khách trọ sử dụng ma tuý tôi ko thể kiểm tra được, vậy có đúng không?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn luật hành chính của chúng tôi, với trường hợp của anh  bạn chúng tôi giải đáp như sau:

Khoản 4 Điều 21 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt chủ cơ sở cho thuê lưu trú như sau:

“Điều 21. Vi phạm các quy định về phòng, chống và kiểm soát ma túy

(…)

4. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Người chủ hoặc người có trách nhiệm quản lý nhà hàng, cơ sở cho thuê lưu trú, câu lạc bộ, các phương tiện giao thông và các nơi khác để cho người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực, phương tiện mình quản lý;”

Theo đó, cứ là chủ cơ sở cho thuê lưu trú có trách nhiệm quản lý mà để người khác sử dụng chất ma túy trong cơ sở mình quản lý thì sẽ bị xử phạt, bạn phải chứng minh bạn có trách nhiệm quản lý rất nghiêm ngặt và chặt nhưng không thể nào kiểm soát được hành vi của người thuê trọ. Khi chứng minh được căn cứ này thì cơ quan công an sẽ không có cơ sở để xử phạt bạn.

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo khi