Doanh Nghiệp

Doanh Nghiệp

 Người nước ngoài có quyền thành lập doanh nghiệp tư nhân không?

      Đây là câu hỏi được đặt ra rất nhiều trong ngày hôm nay. Chính vì vậy, thông qua bài viết này, Ask Law xin được tư vấn cho bạn như sau:

      Theo khoản 02 Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về các trường hợp không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam. Theo đó, Luật không cấm người nước ngoài thành lập doanh nghiệp tư nhân, trừ các trường hợp sau:

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi, nếu có gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn 19006261 để được tư vấn.

 

 

 

 

 

 

Give a Comment