Tìm kiếm một câu hỏi?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào? bạn có thể tìm kiếm ở bên dưới hoặc nhập những gì bạn đang muốn tìm kiếm!

Đối với con thương binh hạng 4/4 có được miễn học phí hay không?

Xin chào chuyên mục hỏi đáp pháp luật, cho em hỏi ! hiện em là sinh viên năm thứ 3 của trường Học viện báo chí và tuyên truyền, bố em là thương binh 4/4 mất sức 36% năm thứ nhất em không phải nộp học phí vì được miễn giảm. từ năm thứ 2 em phải nộp tại trường và nhận lại ở phòng thương binh và xã hội ở huyện. Nhưng khi nhận ở huyện thì họ nói là thương binh hạng 3/4 và 4/4 chỉ được giảm học phí có 50%.Em muốn hỏi chuyên mục là có phải em chỉ được giảm 50% có đúng không ạ? theo như thông tư liên tịch số 16/2006/TTLT/BLĐTBXH- BGDĐT-BTC thì em sẽ được miễn giảm 100% học phí có đúng không?việc chi trả của địa phương đã đúng với quy đinh chưa?Em cảm ơn ạ.

Chào em, cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến chuyên mục hỏi đáp pháp luật, sau đây chuyên mục sẽ giải đáp câu hỏi của em cụ thể như sau:

Căn cứ tại điểm b khoản 1, điểm a khoản 2 mục I và điểm a khoản 1 mục II Thông tư lien tịch 16/2006/TTLT/BLĐTBXH- BGDĐT-BTC quy định:
1. Đối tượng
b) Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945; con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng Tám năm 1945; con của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, con của Anh hùng Lao động trong kháng chiến; con của liệt sỹ; con của thương binh, con của bệnh binh; con bị dị dạng, dị tật của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
2. Phạm vi áp dụng
Người có công với cách mạng và con của họ quy định tại điểm a, b khoản 1 Mục I (sau đây gọi chung là học sinh, sinh viên thuộc diện ưu đãi) theo học hệ chính qui tập trung có khóa học từ 1 năm trở lên tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dự bị đại học, trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú (sau đây gọi chung là cơ sở đào tạo); học liên tục lên trình độ đào tạo cao hơn gồm: trung cấp lên cao đẳng; cao đẳng lên đại học.
1. Chế độ đối với học sinh thuộc diện ưu đãi đang học tại cơ sở giáo dục
a) Học phí
Miễn học phí đối với học sinh học tại các trường công lập.
Như vậy, theo như quy định ở trên thì bạn thuộc đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo đối với người có công với cách mạng và con của họ. Do bạn là con của thương binh.
Và bạn sẽ được miễn phí theo như quy định tại điểm a khoản 1 mục II thông tư này. Việc phòng lao động thương binh và xã hội nói thương binh hạng 3/4 và 4/4 chỉ được giảm học phí có 50% là không đúng với quy định thông tư trên. Vì theo như quy định của thông tư thì không phân biệt tỷ lệ thương tật của thương binh.

Trên đây là giải đáp câu hỏi của bạn,mong nội dung trên có thể giải đáp được vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục của chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You can use these HTML tags and attributes <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>