Học đại học muộn có phải nhập ngũ hay không?

Học đại học muộn có phải nhập ngũ hay không?

Xin Chào! Cho em hỏi năm nay em 21 tuổi, em sinh năm 1995, vì lí do gia đình gặp khó khăn, cho nên sau khi tốt nghiệp, em có nghỉ 3năm đi làm kiếm tiền về giúp gia đình. Sau 3 năm đó, em có dành dụm được một số tiền để đi học, nhưng em học được 1 năm thì Xã gửi giấy hoãn nghĩa vụ quân sự về. Sau khi em lên trường xin được giấy hoãn nghãi vụ quân sự về rồi, thì em lên nộp, nhưng khi nộp thì chú thuộc ban quân sự xã nói rằng, do em nghỉ 3 năm, giờ em đi học trễ, nên em không được hoãn nghĩa vụ nữa, vì nếu hoãn là khi hết thời han hoãn, thì lúc đó em hết tuổi, cho nên em không được hoãn. Trong trường hợp của em như vậy, thì em có được hoãn không ?Mong chuyên mục giải đáp giúp em ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục của chúng tôi,  với trường hợp của bạn chúng tôi giải đáp như sau:

Theo Khoản 11, Điều 3, Luật nghĩa vụ quân sự quy định: Công dân đang học tập tại các trường quy định tại điểm b, điểm c khoản 9 và khoản 10 Điều này chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong một khoá đào tạo tập trung, nếu tiếp tục học tập ở các khoá đào tạo khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ. Hàng năm, những công dân thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ quy định tại Điều này phải được kiểm tra, nếu không còn lý do tạm hoãn thì được gọi nhập ngũ. Như vậy, bạn đang học đại học theo quy định bạn sẽ được tạm hoãn nghĩa vụ cho đến khi khóa học đấy kết thúc.

Trên đây là ý kiến giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Việc đưa ra nội dung nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do người hỏi cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Give a Comment