Khi công ty thay đổi người quản lý thì công nhân có được đình công?

Khi công ty thay đổi người quản lý thì công nhân có được đình công?

Xin chào chuyên mục hỏi đáp pháp luật, cho tôi hỏi vấn đề sau: Hiện anh tôi đang làm tại công ty A ở TP.HCM, trong công ty anh tôi có một bộ phận kho  mới thay đổi người quản lý và các nhân viên đã không đồng ý người mới này quản lý họ và muốn người quản lý cũ vẫn làm. Vậy cho tôi hỏi, mọi người  có được đình công không ạ?Mong chuyên mục tư vấn giúp ạ, vì người quản lý cũ là người ký hợp đồng vô thời hạn với công ty hơn nữa người quản lý cũ bị đuổi mà không có lý do. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục của chúng tôi, với trường hợp của bạn chúng tôi giải đáp như sau:

Theo quy định tại Điều 209 Bộ luật lao động 2012 về đình công:

“1. Đình công là sự ngừng việc tạm thời, tự nguyện và có tổ chức của tập thể lao động nhằm đạt được yêu cầu trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động.

2. Việc đình công chỉ được tiến hành đối với các tranh chấp lao động tập thể về lợi ích và sau thời hạn quy định tại khoản 3 Điều 206 của Bộ luật này.”

Đồng thời, theo quy định tại Điều 215 Bộ luật lao động 2012 về những trường hợp đình công bất hợp pháp:

“1. Không phát sinh từ tranh chấp lao động tập thể về lợi ích.

2. Tổ chức cho những người lao động không cùng làm việc cho một người sử dụng lao động đình công.

3. Khi vụ việc tranh chấp lao động tập thể chưa được hoặc đang được cơ quan, tổ chức, cá nhân giải quyết theo quy định của Bộ luật này.

4. Tiến hành tại doanh nghiệp không được đình công thuộc danh mục do Chính phủ quy định.

5. Khi đã có quyết định hoãn hoặc ngừng đình công.”

Có thể thấy, với lý do đình công vì công ty thay người quản lý mới là lý do không phù hợp vì chỉ được đình công khi mà bên sử dụng lao động xâm phạm tới lợi ích chính đáng của đông đảo người lao động. Việc thay đổi người quản lý là do quyết định của công ty, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, dù việc cho thôi việc người quản lý cũ có không đúng so với pháp luật lao động thì bản thân người quản lý này sẽ có quyền yêu cầu hòa giải viên giải quyết vấn đề này hoặc có thể tự mình hoặc nhờ các tổ chức lao động đại diện giúp mình khởi kiện công ty tới Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

Trên đây là ý kiến giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Việc đưa ra nội dung nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do người hỏi cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Give a Comment