Mức hưởng chế độ ốm đau theo quy định của pháp luật

Mức hưởng chế độ ốm đau theo quy định của pháp luật

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi bị viêm ruột thừa và phải nghỉ việc 5 ngày để điều trị thì tôi có được hưởng bảo hiểm về chế độ ốm đau không? Tôi sẽ được trợ cấp bao nhiêu tiền khi tiền lương hiện nay của tôi là 7 triệu đồng?

Trả lời:  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261. Luật sư tư vấn về mức hưởng chế độ ốm đau theo quy định của pháp luật như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật bảo hiểm xã hội 2014
  • Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.

1. Điều kiện hưởng chế độ ốm đau

     Điều 25 Luật bảo hiểm xã hội và Điều 3 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định về điều kiện để người lao động được hưởng chế độ ốm đau như sau:

  • Người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động hoặc điều trị thương tật, bệnh tật tái phát do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế.
  • Người lao động phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 07 tuổi bị ốm đau và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.
  • Lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con mà thuộc một trong hai trường hợp trên

     Trong trường hợp này, bạn bị viêm ruột thừa và phải nghỉ việc để điều trị thì bạn cần có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì bạn sẽ được hưởng chế độ ốm đau.

2. Thời gian hưởng và mức hưởng chế độ ốm đau

2.1. Thời gian hưởng

     Theo Điều 26 Luật bảo hiểm xã hội thì người lao động được nghỉ hưởng chế độ ốm đau theo số năm đóng bảo hiểm xã hội như sau:

– Người lao động làm việc trong điều kiện bình thường:

  • Nghỉ tối đa 30 ngày/năm nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm
  • Nghỉ tối đa 40 ngày/năm nếu đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm’
  • Nghỉ tối đa 60 ngày/năm nếu đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 30 năm trở lên.

– Người lao động làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì được nghỉ thêm 10 ngày/năm so với điều kiện bình thường.

(Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau không tính ngày nghỉ hằng tuần, nghỉ lễ tết)

     Như vậy, thời gian bạn nghỉ việc để chữa bệnh sẽ được tính vào thời gian hưởng chế độ ốm đau trong năm.

2.2. Mức hưởng chế độ ốm đau

     Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội quy định về mức hưởng chế độ ốm đau như sau:

“1. Người lao động hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 26, Điều 27 của Luật này thì mức hưởng tính theo tháng bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

Trường hợp người lao động mới bắt đầu làm việc hoặc người lao động trước đó đã có thời gian đóng bảo hiểm xã hội, sau đó bị gián đoạn thời gian làm việc mà phải nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau ngay trong tháng đầu tiên trở lại làm việc thì mức hưởng bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng đó.

….

4. Mức hưởng trợ cấp ốm đau một ngày được tính bằng mức trợ cấp ốm đau theo tháng chia cho 24 ngày.”

     Do đó, khi bạn nghỉ việc 5 ngày để chữa bệnh thì sẽ được hưởng mức trợ cấp bằng: 7 triệu*75%/24 ngày *5 ngày = 1 triệu 93 nghìn đồng.

 

     Trên đây là nội dung tư vấn của Aslaw đối với trường hợp của bạn về mức hưởng chế độ ốm đau theo quy định của pháp luật. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn 19006261 để được hỗ trợ kịp thời.

 

Give a Comment