Tìm kiếm một câu hỏi?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào? bạn có thể tìm kiếm ở bên dưới hoặc nhập những gì bạn đang muốn tìm kiếm!

Muốn rút sổ bảo hiểm, phải làm gì?

Câu hỏi

Em là Phạm Văn Quyết . Sinh 11/5/92. Cmnd:205641275

E đã từng làm việc tại cty thanh xuân dc 2 năm 8 tháng rồi em nghỉ. Cty cũng đã chốt bảo hiểm và trả sổ cho em. Xong e xin vao cty bigc an lạc làm việc. Và e hợp đồng với cty và đóng sổ bhxh mới . Vậy nếu như qua 12 tháng e có được rút tiền bhxh khi e đóng ở cty thanh xuân hay ko . Hay e phải đem sổ bhxh o cty thanh xuân gộp vào cty bigc an lạc

Trả lời

Việc đóng bảo hiểm xã hội là một quá trình trong một thời gian dài và mỗi người đóng bảo hiểm xã hội được cấp một sổ bảo hiểm xã hội. Khi bạn chốt sổ bảo hiểm ở một cơ quan, đơn vị rồi sau đó đến làm việc ở một đơn vị khác nếu tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội bạn phải nộp sổ bảo hiểm đã được cấp vào đơn vị mới để họ tiếp nhận và tiếp tục đóng bảo hiểm cho bạn. Trường hợp bạn muốn rút bảo hiểm xã hội thì bạn không nên tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội ở đơn vị mới nữa mà cần chờ đủ thời gian sau khi chốt sổ để lĩnh bảo hiểm xã hội một lần theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội.

1
Để lại bình luận

avatar
1 Chuỗi nhận xét
0 Chủ đề trả lời
0 Người theo dõi
 
Phản ứng được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận nóng nhất
1 Tác giả nhận xét
nguyễn thị thanh nhanh Tác giả nhận xét gần đây
  Theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất Bình chọn nhiều
Thông báo của
nguyễn thị thanh nhanh
Khách
nguyễn thị thanh nhanh

xin cho tôi hỏi: tôi làm việc tại công ty điện của nước ngoài tại huyện Nhà Bè thành phố hồ chí minh và đã đóng bảo hiểm được 7 năm ,sau đó tôi nghỉ việc vào năm 2014. sau khi nghỉ việc tôi bắt đầu làm việc tại Bình Dương từ 2015 tôi không biết nên đã dăng ký và đóng bảo hiểm theo số mới đến thời điểm hiện tại. Tôi vẫn đang giữ sổ bảo hiểm cũ mà chưa rút bảo hiểm. Vậy trường hợp của tôi phải làm sao để nối 2 sổ bảo hiểm lại… Xem thêm »