Nghỉ việc trước khi sinh con có được hưởng chế độ thai sản nữa không?

Nghỉ việc trước khi sinh con có được hưởng chế độ thai sản nữa không?

Xin chào chuyên mục hỏi đáp pháp luật! Cho tôi hỏi vấn đề sau: Chị tôi làm việc tại công ty với  thời hạn 2 năm, và chị cũng có tham gia bảo hiểm. Chị tôi làm việc từ tháng 7/2014 đến tháng 7/2016, nhưng trong khoảng thời gian đó chị tôi có thai và dự kiến tháng 11/2016 là sinh. Từ 4/2016 đến nay do có thai nên chị tôi không làm ở đây nữa. Vậy cho tôi hỏi, với trường hợp trên chị tôi có được hưởng chế độ thai sản không? Mong chuyên mục giải đáp giúp ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục của chúng tôi, với trường hợp của chị bạn chúng tôi giải đáp như sau:

Theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội 2006 thì:

Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Theo điều này thì nếu chị bạn đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con thìchị  bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản. Chiếu theo trường hợp của chị bạn thì tính từ thời điểm bạn sinh 1 năm sẽ là 11/2014-11/2015. Trong khoảng thời gian này chị bạn đã đóng đủ 6 tháng thì chị bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản.

Trên đây là ý kiến giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Việc đưa ra nội dung nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do người hỏi cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Give a Comment