Người dân tộc có được miễn phí trước bạ khi cấp sổ đỏ?

Người dân tộc có được miễn phí trước bạ khi cấp sổ đỏ?

Xin chào chuyên mục hỏi đáp pháp luật! cho tôi hỏi: Gia đình tôi chuyển về  Cẩm Thạch- Cẩm Thủy- Thanh Hóa,  từ năm 2009, gia đình tôi có một mảnh đất thuộc xã Cẩm Thạch – Thanh Hóa, là xã đặc biệt khó khăn khu vực thuộc vùng dân tộc và miền núi, thuộc khu vực II theo chương trình 135 của chính phủ. Hiện gia gia đình tôi muốn làm giấy tờ để xin cấp sổ đỏ. Xin hỏi với trường hợp gia đình tôi là người dân tộc Mường thì có được miễn phí trước bạ không? mong chuyên mục giải đáp giúp tôi.Tôi xin cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục của chúng tôi,  với trường hợp của bạn chúng tôi giải đáp như sau:

Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 45/2011/NĐ-CP ngày 17/06/2011 về lệ phí trước bạ thì một trong những trường hợp được miễn lệ phí trước bạ là:
“1. Nhà ở, đất ở của hộ nghèo; nhà ở, đất ở của người dân tộc thiểu số ở các xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn; nhà ở, đất ở của hộ gia đình, cá nhân ở các xã thuộc Chương trình phát triển kinh tế – xã hội các xã đặc biệt khó khăn, miền núi, vùng sâu, vùng xa; nhà ở, đất ở của hộ gia đình, cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.”
Vậy nếu mảnh đất của gia đình bạn là đất ở của người dân tộc thiểu số ở các xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn theo quy định nêu trên thì sẽ thuộc diện được miễn lệ phí trước bạ.

Trên đây là ý kiến giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Việc đưa ra nội dung nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do người hỏi cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp pháp luật.

Give a Comment