Người sử dụng lao động có quyền giữ lương của người lao động hay không?

Người sử dụng lao động có quyền giữ lương của người lao động hay không?

Xin chào chuyên mục! Tôi làm việc cho một shop bán quần áo từ tháng 3/2016 . Đến ngày 15/6 thì người  chủ  yêu cầu nhân viên nộp bổ sung các tài liệu của hồ sơ lao động bao gồm sơ yếu lí lịch có xác nhận địa phương, photo giấy khai sinh, photo hộ khẩu, photo chứng minh nhân dân, tất cả đều phải có công chứng. Sau đó vài ngày thì người quản  lý shop có gửi mail nhắc nhở mọi người nộp giấy tờ. Trong mail còn  có thông báo nếu không có đủ hồ sơ thì sẽ không thanh toán lương. Vậy cho tôi hỏi, chủ shop có quyền giữ lương của nhân viên hay không? Mong chuyên mục giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục của chúng tôi,  với trường hợp của bạn chúng tôi giải đáp như sau:

Theo quy định của Bộ luật lao động và các văn bản hướng dẫn đi kèm thì không có trường hợp nào người sử dụng lao động được quyền giữ lương của người lao động như trường hợp bạn trình bày.

Vì Theo quy định tại nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động thì: 

Điều 24 nguyên tắc trả lương:

1. Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

2. Trường hợp đặc biệt do thiên tai, hỏa hoạn hoặc lý do bất khả kháng khác mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng thời hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động thì không được trả chậm quá 01 tháng. Việc người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động do trả lương chậm được quy định như sau:

a) Nếu thời gian trả lương chậm dưới 15 ngày thì không phải trả thêm;

b) Nếu thời gian trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì phải trả thêm một khoản tiền ít nhất bằng số tiền trả chậm nhân với lãi suất trần huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương. Khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không quy định trần lãi suất thì được tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng của ngân hàng thương mại, nơi doanh nghiệp, cơ quan mở tài khoản giao dịch thông báo tại thời điểm trả lương.

Như vậy, người sử dụng lao động nếu không có lí do bất khả kháng khác mà “người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng thời hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động thì không được trả chậm quá 01 tháng.” còn nếu không thuộc trường hợp đó thì không được giữ lương của người lao động.

Tuy nhiên, nếu như người sử dụng lao động yêu cầu hoàn tất hồ sơ lao động thì người lao động nên chủ động nộp các giấy tớ như người sử dụng lao động yêu cầu để đảm bảo quyền lợi của người lao động trong quan hệ lao động.

Trên đây là ý kiến giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Việc đưa ra nội dung nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do người hỏi cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Give a Comment