Phương tiện đi thẳng vào đường rẽ phải bị phạt bao nhiêu tiền?

Phương tiện đi thẳng vào đường rẽ phải bị phạt bao nhiêu tiền?

Xin hỏi chuyên mục một vấn đề: Tôi đang lưu thông xe máy trên đường, đến ngã tư nơi có biển báo hiệu đường bộ đường giao nhau, tôi cho xe đi thẳng, lúc đó tôi không biết và cũng không hiểu tại  sao CSGT lại ra tín hiệu dừng xe kiểm tra và lập biên bản xử phạt. Tôi bị xử phạt 80.000 đồng, vậy  xin hỏi trong tình huống này CSGT xử lý như vậy đúng hay sai?Mức pahtj như vậy có đúng không? Mong chuyên mục giải đáp giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục của chúng tôi,  với trường hợp của bạn chúng tôi giải đáp như sau:

 Theo Luật Giao thông đường bộ quy định:

Tại nơi đường giao nhau sẽ có gắn biển báo hiệu đường bộ 411 để chỉ dẫn người điều khiển phương tiện biết trên đó có các hướng làn đường đi như: Thẳng, thẳng rẽ trái, thẳng rẽ phải… và tương ứng biển báo hiệu đường bộ 411, phía dưới mặt đường có vạch kẻ đường chỉ dẫn hướng đi của các phương tiện theo quy định.
Theo đó, người điều khiển phương tiện muốn đi thẳng nhưng lại đi vào làn rẽ phải là vi phạm lỗi “không chấp hành chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường”. Cụ thể, đối với vi phạm này của ô tô, mức xử phạt tiền từ 300.000 – 400.000 đồng. Đối với mô tô, xe gắn máy thì mức phạt dưới 100.000 đồng.

Trên đây là ý kiến giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Việc đưa ra nội dung nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do người hỏi cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục giải đáp pháp luật!

Give a Comment