Quyết định 2088/BYT-QĐ Quy định về Y đức

Quyết định 2088/BYT-QĐ Quy định về Y đức

Quyết định 2088/BYT-QĐ Về việc ban hành quy định về y đức.

Số hiệu: 2088/BYT-QĐ Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Bộ Y tế Người ký: Đỗ Nguyên Phương
Ngày ban hành: 06/11/1996 Ngày hiệu lực: 06/11/1996
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hiệu lực
Tóm tắt văn bản.

Điều 1.- Nay ban hành kèm theo quyết định này bản “Quy định về y đức” (tiêu chuẩn đạo đức của người làm công tác y tế) để áp dụng cho mọi người hành nghề y tế kể cả người nước ngoài hành nghề y tế tại Việt Nam.

Điều 2.- Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Người thực hiện tốt quy định về y đức sẽ được khen thưởng theo chế độ chung của Nhà nước, người vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Điều 3.- Các ông, bà Chánh Văn phòng, Chánh Thanh tra, Vụ trưởng Vụ điều trị, các Vụ của cơ quan Bộ y tế, Cục trưởng Cục quản lý dược Việt Nam, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ, y tế các ngành, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Giám đốc Sở y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đối tượng quy định tại Điều 1 chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lương y phải như từ mẫu”. Phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khăn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam. Y đức phải thể hiện qua những tiêu chuẩn, nguyên tắc đạo đức được xã hội thừa nhận.

[embeddoc url=”https://asklaw.vn/wp-content/uploads/2019/09/2088_BYT_QD_Asklaw.docx” text=”Download: Quyết định 2088/BYT-QĐ quy định về y đức” viewer=”microsoft” ]

 

 

Give a Comment