Thầy giáo nhắn tin dụ dỗ học sinh thì bị phạm tội gì?

Thầy giáo nhắn tin dụ dỗ học sinh thì bị phạm tội gì?

Câu hỏi

Tôi có một con gái năm nay 14 tuổi, cháu đang học lớp 9. Giáo viên dạy toán của cháu đã có hành vi nhắn tin đến điện thoại của cháu với những nội dung mang tính chất dụ dỗ cháu và hẹn gặp cháu ở nơi không có người. Như vậy thầy giáo có phạm tội không và khi tôi muốn tố cáo thì đơn tố cáo cần có nội dung gì?

Luật sư tư vấn:

Hành vi nhắn tin dụ dỗ của thầy giáo trên là chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự. Hành vi này chỉ có thể bị xử phạt hành chính vì nó không thỏa mãn các dấu hiệu của một tội danh hình sự nào. Hành vi nhắn tin quấy rối tình dục được coi là hành vi sử dụng thông tin số nhằm quấy rối người khác được quy định tại Điểm g, Khoản 3, Điều 66 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP. Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện:

“Phạt tiền từ 10000000 đồng đến 20000000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”. hạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Để thực hiện việc tố cáo, cần có trình tự tố cáo được quy định tại Điều 9 Luật tố cáo năm 2011 như sau:

+ Khi làm đơn, người tố cáo phải làm đơn gửi đến cơ quan có thẩm quyền qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp cơ quan.

+ Trong đơn tố cáo cần có nội dung chính gồm:

– Tên cơ quan nhận đơn;

– Họ, tên, địa chỉ của người tố cáo;

– Họ, tên, địa chỉ của người có quyền, lợi ích hợp pháp bị xâm hại (nếu có);

– Họ, tên, địa chỉ của người bị tố cáo;

– Họ, tên, địa chỉ của người có quyền và nghĩa vụ liên quan;

– Nêu rõ hành vi vi phạm pháp luật của người bị tố cáo; những vấn đề cụ thể yêu cầu cơ quan tiếp nhận Đơn tố cáo giải quyết và các tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho việc tố cáo của mình là có căn cứ và hợp pháp

Give a Comment