Thời gian thực hiện thủ tục cấp đổi Sổ đỏ?

Thời gian thực hiện thủ tục cấp đổi Sổ đỏ?

Câu hỏi:

Tôi hiện nay đang sử dụng hơn 400m2 đất ở đã được cấp Sổ từ năm 1993. Nay, tôi có dự định làm thủ tục để được cấp Sổ mới. Tôi muốn hỏi thời gian thực hiện thủ tục cấp đổi Sổ là bao lâu?

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đất đai đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Thời gian thực hiện thủ tục cấp đổi Sổ đỏ (hình minh họa)

Theo quy định tại Điểm p Khoản 2 Điều 61 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 Quy định Chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai quy định thời gian thực hiện thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng như sau:

“ Cấp đổi Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng là không quá 10 ngày; trường hợp cấp đổi đồng loạt cho nhiều người sử dụng đất do đo vẽ lại bản đồ là không quá 50 ngày”.

Như vậy, theo quy định trên, trong trường hợp bạn làm thủ tục để được cấp đổi lại Giấy chứng nhận thì thời gian thực hiện là không quá 10 ngày.

Căn cứ pháp lý

Điểm p Khoản 2 Điều 61 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 Quy định Chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai .

Give a Comment