Thủ tục cấp đổi lại chứng minh thư nhân dân khi thay đổi chỗ ở hợp pháp như thế nào?

Thủ tục cấp đổi lại chứng minh thư nhân dân khi thay đổi chỗ ở hợp pháp như thế nào?

Cho tôi hỏi vấn đề sau: Anh tôi có hộ khẩu ở Ninh Bình nhưng hiện nay anh lại sống ở Hà Nội chưa chuyển khẩu về Hà Nội được. Bây giờ anh muốn lấy hộ khẩu gốc ở Ninh bình về Hà Nội đổi chứng minh có được không?Mong chuyên mục tư vấn giúp ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục hỏi đáp pháp luật của chúng tôi, với trường hợp của bạn chúng tôi giải đáp như sau:

Theo quy định tại Điều 5, Nghị định 05/1999/NĐ-CP quy định về trường hợp được đổi cấp lại chứng minh thư nhân dân:

“Điều 5. Đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân

1- Những trường hợp sau đây phải làm thủ tục đổi Chứng minh nhân dân :

a) Chứng minh nhân dân hết thời hạn sử dụng;

b) Chứng minh nhân dân hư hỏng không sử dụng được;

c) Thay đổi họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh;

d) Thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

e) Thay đổi đặc điểm nhận dạng.

2- Trường hợp bị mất Chứng minh nhân dân thì phải làm thủ tục cấp lại.”

Do vậy trong trường hợp nếu chứng minh thư của anh bạn hết thời hạn sử dụng, bị mất, hư hỏng, cần thay đổi họ, tên, ngày tháng năm sinh hoặc thay đổi đặc điểm nhận dạng, thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh thành phố trực thuộc trung ương thì được đề nghị cấp, đổi lại chứng minh thư nhân dân. Tuy nhiên khi yêu cầu cấp lại chứng minh thư nhân dân anh bạn phải xuất trình hộ khẩu thường trú và phải có xác nhận của công an xã phường thị trấn nơi anh bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Vì vậy nếu hộ khẩu thường trú của bạn ở Ninh Bình  thì anh bạn không thể yêu cầu làm lại chứng minh thư nhân dân ở Hà Nội được.

Thủ tục cấp lại chứng minh thư nhân dân được quy định cụ thể tại Điều 6, Nghị định 05/1999/NĐ-CP; Nghị định 106/2013/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 05/1999/NĐ-CP và Nghị định 170/2007/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 05/1999/NĐ-CP về Chứng minh thư nhân dân:

“Điều 6. Thủ tục cấp Chứng minh nhân dân

1- Công dân quy định tại khoản 1 Điều 3 có nghĩa vụ phải đến cơ quan công an làm thủ tục cấp Chứng minh nhân dân :

a) Cấp Chứng minh nhân dân mới :

Xuất trình hộ khẩu thường trú;

Chụp ảnh;

In vân tay;

Khai các biểu mẫu;

Nộp giấy Chứng minh nhân dân đã cấp theo Quyết định số 143/CP ngày 09 tháng 8 năm 1976 (nếu có).

b) Đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân theo Điều 5 Nghị định này.

Đơn trình bày nêu rõ lý do xin đổi, cấp lại chứng minh nhân dân. Trường hợp cấp lại thì đơn phải có xác nhận của công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú.

Xuất trình hộ khẩu thường trú;

Xuất trình quyết định thay đổi họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh;

Chụp ảnh;

In vân tay hai ngón trỏ;

Khai tờ khai xin cấp Chứng minh nhân dân;

Nộp lại Chứng minh nhân dân đã hết hạn sử dụng, hư hỏng hoặc có thay đổi nội dung theo quy định tại các điểm c, d, e Điều 5 Nghị định này.

2- Kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ và làm xong thủ tục theo quy định tại Điểm a, b trên đây, cơ quan Công an phải làm xong Chứng minh nhân dân cho công dân trong thời gian sớm nhất, thời gian giải quyết việc cấp Chứng minh nhân dân tại thành phố, thị xã là không quá 07 ngày làm việc đối với trường hợp cấp mới, cấp đổi, 15 ngày làm việc đối với trường hợp cấp lại; tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo, thời gian giải quyết việc cấp Chứng minh nhân dân đối với tất cả các trường hợp là không quá 20 ngày làm việc; các khu vực còn lại thời gian giải quyết việc cấp Chứng minh nhân dân là không quá 15 ngày làm việc đối với tất cả các trường hợp.
3

– Công dân được cấp lần đầu, đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân, phải nộp lệ phí theo quy định.”

Anh bạn đổi chứng minh thư nhân dân thì phải liên hệ trực tiếp lên cơ quan công an nơi có hộ khẩu đăng ký.

Trên đây là ý kiến giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Việc đưa ra nội dung nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do người hỏi cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Give a Comment