Thuê lại đất của chủ sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận?

Thuê lại đất của chủ sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận?

Câu hỏi:

Tôi hiện nay có thuê một diện tích đất của chủ sử dụng là cá nhân. Việc thuê có hợp đồng thuê rõ ràng, có công chứng. Tôi muốn hỏi tôi có thể được cấp Sổ với diện tích đất đang thuê hay không?

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đất đai đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 19 Nghị định 43/2014/NĐ-CP Quy định Chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai 2013 có quy định các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trong đó có trường hợp sau:

“Người thuê, thuê lại đất của người sử dụng đất, trừ trường hợp thuê, thuê lại đất của nhà đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế”.

Như vậy, theo quy định trên, trường hợp đất việc thuê đất của bạn là thuê đất của chủ sử dụng là cá nhân mà không phải là thuê đất đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế thì sẽ không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Căn cứ pháp lý:

Khoản 3 Điều 19 Nghị định 43/2014/NĐ-CP Quy định Chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai 2013

Give a Comment