Tìm kiếm một câu hỏi?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào? bạn có thể tìm kiếm ở bên dưới hoặc nhập những gì bạn đang muốn tìm kiếm!

Vợ nghỉ thai sản chồng có được nghỉ không?

Xin chào chuyên mục hỏi đáp pháp luật, Tôi muốn hỏi: Hiện tôi đang làm cùng công ty với chồng tôi, tôi đang mang bầu và sắp được nghỉ sinh, nhưng tôi không biết khi tôi sinh, chồng tôi có được nghỉ làm để chăm sóc tôi không? mong chuyên mục giải đáp giúp tôi, xin cảm ơn nhiều ạ!

Chào bạn, dựa trên câu hỏi của bạn.Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

 Theo Luật Bảo hiểm xã hội có hiệu lực vào 1/1/2016 bổ sung . Dưới đây là những thay đổi chính của chế độ thai sản mới của Luật Bảo hiểm xã hội:
Bên cạnh những quyền lợi dành cho các mẹ bầu, chế độ thai sản 2016 cũng đặc biệt chú ý tới quyền lợi của người chồng, cũng như đặc quyền của những người mang thai hộ. Những quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2016:
1. Bố được nghỉ thai sản
Lao động nam đang đóng Bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con cũng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 5 đến 14 ngày.
Lao động nam được nghỉ 5 ngày làm việc nếu vợ sinh con. Nếu khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi được nghỉ 7 ngày làm việc.
Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 3 ngày làm việc. Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.
Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.
Như vậy, nếu chồng của bạn đang đóng ảo hiểm xã hội thì khi bạn sinh con thì chồng bạn cũng được hưởng chế độ thai sản từ 5 đến 14 ngày. Khi bạn sinh con chồng bạn sẽ được nghỉ 5 ngày, nếu bạn sinh con mà phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi chồng bạn sẽ được nghỉ 7 ngày, nếu bạn sinh đôi thì chồng bạn được nghỉ 10 ngày, từ sinh ba trở lên mỗi con được nghỉ thêm 3 ngày, nếu bạn sinh đôi mà phải phẫu thuật thì chồng bạn sẽ được nghỉ 14 ngày thoe quy định mới của Luật bảo hiểm xã hội.
Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục của chúng tôi. Chúc bạn “mẹ tròn con vuông”

No Comment

  1. Xin chào cho e hỏi e đóng bhxh từ năm 2014 sang năm 2107 cty e chuyển địa điểm bên bắc ninh cả cty chuyển địa chỉ khám bệnh sang bắc ninh vân đóng bh bình thường và cấp thẻ mới nhưng trong thẻ mới ghi giá trị sử dụng từ ngày 1/9/2017 thời điểm đủ 5 năm liên tục từ 1/9/2022 như vậy là sao e không hiểu mong chuyên mục giải thích giúp e

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You can use these HTML tags and attributes <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>