Tìm kiếm một câu hỏi?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào? bạn có thể tìm kiếm ở bên dưới hoặc nhập những gì bạn đang muốn tìm kiếm!

Vượt đèn đỏ có bị tước giấy phép lái xe?

Xin hỏi, mấy ngày trước trong lúc vội vàng, tôi đã vô tình vượt đèn đỏ và  tại biên bản được lập,ngoài bị xử phạt 400.000 tôi còn bị tước cả giấy phép lái xe trong 30 ngày, vậy có đúng không? Mong chuyên mục hỏi đáp pháp luật giải đáp câu hỏi của tôi.

Chào bạn, liên quan đến câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Theo như phản ánh của bạn, trong lúc điều khiển phương tiện tham gia giao thông bạn đã vi phạm vào lỗi vượt đèn đỏ.

Như vậy, theo luật giao thông đường bộ:

Căn cứ vào điểm c khoản 4, điểm b khoản 9 Điều 9 Nghị định số 71 của Chính phủ ngày 19-9- 2012 (sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010 của Chính phủ ngày 2-4-2010 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ), hành vi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông thì bị phạt tiền từ 200.000 đến 400.000 đồng.

Đối với trường hợp vi phạm lỗi này tại khu vực nội thành các thành phố trực thuộc trung ương được quy định tại điều 44. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm một số hành vi áp dụng riêng trong khu vực nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương
3. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe vi phạm một trong các hành vi quy định tại: Điểm c, Điểm g, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 4 Điều 9 Nghị định này.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là tạm giữ bằng lái xe 30 ngày.

Như vậy, việc bạn bị cảnh sát giao thông xử phạt mức 400.000 đồng và tước bằng lái xe 30 ngày là hoàn toàn chính xác. Bạn cần nghiêm chỉnh chấp hành.

Về thời gian giữ bằng lái xe của bạn được tính từ khi lập biên bản vi phạm (trong biên bản đó sẽ phải ghi rõ là giữ giấy phép lái xe). Sau khi nộp phạt, bạn căn cứ vào thời gian đó để đến cơ quan công an nơi ra quyết định xử phạt để lấy lại giấy phép lái xe.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You can use these HTML tags and attributes <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>