Vượt quá tốc độ cho phép khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt như thế nào?

Vượt quá tốc độ cho phép khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt như thế nào?

Xin chào chuyên mục pháp luật, tôi có một câu hỏi muốn chuyên mục giải đáp: Tôi từ quê ra Hà Nội( quê tôi ở Thanh Hóa ), tôi vi phạm tốc độ là 68/ 40 không lạng lách đánh võng. Vậy tôi có thể bị phạt bao nhiêu tiền? Mong chuyên mục giải đáp giúp tôi.

Chào bạn, sau đây chúng tôi xin giải đáp vấn đề của bạn như sau:

Theo luật giao thông đường bộ:

Dựa trên khoản 6 và khoản 10 Điều 6, Nghị định 171/2013/NĐ-CP.

Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì trường hợp của bạn bị xứ phạt như sau:

Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

6. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ. Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h;

……………………..

10. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b Khoản 5; Điểm đ Khoản 6 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 01 tháng;

Vậy dựa trên quy định trên, bạn vi phạm tốc độ là 68/ 40 không lạng lách đánh võng bạn có thể bị xử phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng và đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 01 tháng.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi.

Give a Comment