Xác định lỗi đi sai làn đường như thế nào?

Xác định lỗi đi sai làn đường như thế nào?

Xin chào chuyên mục!  Tôi có một câu hỏi muốn được chuyên mục tư vấn như sau:Sáng ngày 20/6, trên đường đi làm.  Tôi đi xe máy làn đường bên phải theo đúng quy định thì đến ngã 4 có mũi tên trên đường chỉ hướng tôi đang đi là rẽ phải (Mũi tên mầu trắng, biển xanh, hình tròn), nhưng tôi vẫn tiếp tục đi thẳng vươt qua ngã 4. Vậy lỗi của tôi là không chuyển làn khi đi thẳng hay là lỗi đi sai làn đường? mức phạt là bao nhiêu tiền ?Mong chuyên mục giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục hỏi đáp pháp luật của chúng tôi,  với trường hợp của bạn chúng tôi giải đáp như sau:

Đã có biển báo bảo rẽ phải, bạn không rẽ mà lại đị thẳng theo quy định tại nghị định 171/2013/NĐ-CP thì hành vi của bạn vi phạm theo điểm a khoản 2 điều 5

“2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm i Khoản 4 Điều này;”

Điểm i khoản 4 ” Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; quay đầu xe, lui xe trên đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định ghi trên biển báo hiệu về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc;”

Theo đó,mức phạt áp dụng với bạn trong trường hợp này là từ 300 đến 400 nghìn đồng.

Trên đây là ý kiến giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Việc đưa ra nội dung nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do người hỏi cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments